Bệnh viêm nang tinh hoàn

Bệnh viêm nang tinh hoàn

259 Lượt xem

Bệnh viêm nang tinh hoàn là căn bệnh thường gặp ở nam giới khá nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy bệnh viêm nang tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì?

Viêm nang tinh hoàn là gì

Viêm nang tinh hoàn là hiện tượng đau tinh hoàn ở nam giới có thể ở một hoặc cả hai bên với mức độ từng đợt hay liên tục. Viêm nang tinh hoàn cần được chữa trị sớm để tránh tình trạng bệnh nặng hơn và khó khăn trong việc điều trị bệnh, thậm chí còn có thể gây ra những biến chứng nặng nề nguy hiểm.

Nguyên nhân gây ra viêm nang tinh hoàn

– Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm nang tinh hoàn là do nhiễm khuẩn hoặc vi rút xâm nhập vào tinh hoàn

– Bệnh quai bị nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ khiến nam giới bị viêm nang tinh hoàn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này

benh-viem-nang-tinh-hoan

Viêm nang tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra

– Khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt hay bị viêm mào tinh hoàn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nang tinh hoàn ở nam

– Quan hệ tình dụng không an toàn, mắc những bệnh lây qua đường tình dục cũng có nguy cơ dẫn đến bệnh viêm nang tinh hoàn.

Triệu chứng bệnh viêm nang tinh hoàn

Khi bệnh nhân nam mắc viêm nang tinh hoàn thì sẽ có một số biểu hiện triệu chứng bệnh chủ yếu như:

– Người bệnh cảm thấy đau tức ở tinh hoàn, tinh hoàn có biểu hiện sưng và cứng ở một hoặc cả hai bên

– Người bệnh lúc đi lại cảm thấy đau háng, đi tiểu thấy đau

– Da bìu có hiện tượng sưng tấy, phù nề, có tinh dịch bên trong, khi quan hệ tình dục thì cảm giác đau đớn, lúc xuất tinh thì bị đau buốt, có trường hợp tinh dịch còn kèm máu ra ngoài

– Người bị viêm nang tinh hoàn có thể bị sốt cao, cảm giác ớn lạnh kèm mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn.

benh-viem- nang-tinh-hoan

Viêm nang tinh hoàn có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh

Phương pháp điều trị

Khi nam giới bị mắc viêm nang tinh hoàn cần được chữa trị kịp thời, càng sớm càng tốt. Phương pháp điều trị bệnh còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ mắc bệnh của bệnh nhân. Thường việc điều trị viêm nang tinh hoàn sẽ áp dụng một số phương pháp sau:

– Sử dụng thuốc kháng sinh trong trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn

– Sử dụng các loại thuốc chống viêm, giảm đau

– Kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tránh tinh thần căng thẳng, mệt mỏi.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm nang tinh hoàn mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu muốn tư vấn các bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số (024) 33.896.999 hoặc tới phòng khám An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Nên xem: