Biểu hiện u nang tuyến tiến liệt

Biểu hiện u nang tuyến tiến liệt

118 Lượt xem

Nhằm giúp mọi người có thể chủ động chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân yêu xung quanh, các bác sĩ Phòng khám An Khang xin chia sẻ một vài những biểu hiện u nang tuyến tiền liệt trong bài viết dưới đây. Hãy tìm hiểu và nắm bắt để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Bieu-hien-u-nang-tuyen-tien-liet-1

U nang tuyến tiến liệt khiến nam giới đi tiểu khó khăn

Biểu hiện u nang tuyến tiền liệt thường gặp

  • Cảm giác đau

– Đau ở hậu môn, đau vùng thắt lưng, đau tức dưng vật hoặc đau ở tinh hòa là những biểu hiện dễ thấy nhất khi mắc u nang tuyến tiền liệt.

– Người bệnh còn bị đau khi đi đại tiện thậm chí là đau và xuất tinh ra máu, lượng tinh dịch bị giảm một cách rõ rệt.

  • Sưng viêm

– Tuyến tiền liệt, nang tinh hoàn bị sưng to hơn bình thường. Sưng có thể tạp thành khối to có chữa dịch mủ bên trong và lâu ngày nó sẽ vỡ ra và đi theo đường tiểu ra ngoài.

– Tinh hoàn sưng to và ống dẫn tinh có thể xuất hiện những chuỗi hạt ngọc với những cảm giác đau nhẹ.

Nên xem: U nang tuyến tiền liệt là gì

  • Đi tiểu khó khăn

Khi tuyến tiền liệt sưng to sẽ chèn ép nên niệu đạo dẫn tới đường niệu đạo bị chit hẹp và gây ra hiện tượng đi tiểu bất thường với. Người bệnh gặp khó khăn trong việc bài tiết và phải dùng sức để đi vệ sinh. Bên cạnh đó nước tiểu cũng sẽ có màu sắc khác lạ, có chức các tế bào tiểu cầu, bạch cầu và cả mủ…

  • Suy giảm chức năng sinh lý

Biểu hiện u nang tuyến tiến liệt còn có thể là sự suy giản khả năng tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, không thể xuất tinh và nam giới có thể bị vô sinh hiếm muộn kéo dài…

Ngoài ra người bị u nang tuyến tiền liệt còn bị suy giảm sức khỏe nghiên trọng và luôn trong trạng thái mệt mỏi, bất an.

Bieu-hien-u-nang-tuyen-tien-liet

Nam giới cần thăm khám sớm khi có biểu hiện u nang tuyến tiến liệt

Ai dễ mắc u nang tuyến tiền liệt

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám An Khang, u nnag tuyến tiền liệt có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng đứng trước nguy cơ mắc bệnh này. Những người già và người bị thiếu hụt nội tiết tố nam thường dễ mắc bệnh hơn.

Ngay sau khi nghi ngờ hoặc phát hiện những biểu hiện u nang tuyến tiền liệt nói trên, nam giới cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để các bác sĩ giúp xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và đưa ra hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Hãy đến Phòng khám An Khang tại địa chỉ số 96 ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi điện đến số (024) 33.896.999 để được những tư vấn cụ thể và chính xác nhất về những dấu hiệu u nang tuyến tiền liệt và các phòng trị bệnh hiệu quả.

Nguồn: Phòng khám nam khoa