Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

107 Lượt xem

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh và hạn chế những tác hại mà bệnh gây ra. Dưới đây là một số cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả mà nam giới nên biết.

Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt

1. Thực hiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý

Nguyên nhân gây bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt có một phần xuất phát từ chế độ ăn uống, sinh hoạt bất hợp lý. Do đó, muốn ngăn ngừa bệnh lý này, nam giới cần xây dựng cho mình một chế độ ăn khoa học, sắp xếp thời gian lao động và nghỉ ngơi hợp lý.

Bạn nên xem: Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì?

2. Uống nhiều nước

Uống quá ít nước sẽ khiến cơ thể thiếu hụt đi một lượng nước đáng kể, khiến cho quá trình bài tiết, thải độc trở nên khó khăn. Vi khuẩn ở trong nước tiểu dễ sinh sôi, phát triển, di chuyển ngược lên tuyến tiền liệt gây viêm nhiễm và dẫn đến tăng sinh tuyến tiền liệt. Do đó, nam giới nên chú ý bổ sung nước cho cơ thể ( mỗi ngày nên uống từ 1,5 – 2 lít nước) để giúp cho thanh lọc cơ thể, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

Bổ sung nước cho cơ thể để phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt

3. Tránh nhịn tiểu

Thường xuyên nhịn tiểu sẽ khiến cho nước tiểu bị dồn dư lại trong bàng quang dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và làm tăng nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt. Vì thế, bạn không nên nhịn tiểu quá lâu mà hãy đi tiểu khi có nhu cầu để phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt và nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa khác.

Bạn nên xem: Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

 4. Hạn chế sử dụng những chất kích thích

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám An Khang thì những nam giới thường xuyên sử dụng nhiều các chất kích thích có hại sẽ có nhiều nguy cơ dẫn đến các bệnh về tuyến tiền liệt, rối loạn cương dương,…Do đó, nam giới nên hạn chế dùng rượu, bia, thuốc lá để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

Hạn chế sử dụng các chất kích thích để phòng ngừa tăng sinh tuyến tiền liệt

 5. Sinh hoạt tình dục hợp lý, an toàn

Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa mà điển hình là bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Do đó, nam giới nên sinh hoạt tình dục hợp lý để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh các bệnh tuyến tiền liệt, trong đó có tuyến tiền liệt phì đại.

Ngoài ra, thực hiện theo đúng lịch thăm khám nam khoa theo định kỳ cũng là một biện pháp giúp nam giới hạn chế được nguy cơ mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Bạn nên xem: Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

Hi vọng với những cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt ở trên sẽ giúp nam giới có thêm những biện pháp hữu ích để bảo vệ bản thân trước căn bệnh nguy hiểm này. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn của Phòng khám An Khang qua số điện thoại (024) 33.896.999.

Nguồn: Phòng khám An Khang