Cách chữa tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

Cách chữa tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

407 Lượt xem

Tăng sinh tuyến tiền liệt nếu để lâu không được chữa trị có thể biến chứng gây ung thư tuyến tiền liệt, đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, bệnh lý nam khoa này cần được khám và chữa bệnh đúng thời điểm, đúng phương pháp. Vậy, cách chữa tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào?

Nguy hại của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều nguy hại khôn lường cho nam giới như:

– Tuyến tiền liệt ngày càng phình to ra, tạo thành một khối u với diện tích to bất thường sẽ chèn ép các cơ quan lân cận như niệu đạo và bàng quang, ngăn cản dòng nước tiểu ra bên ngoài và gây ra các triệu chứng rối loạn đường tiểu như tiểu khó, tiểu rắt, tiểu nhiều lần.

Cách chữa tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

Tăng sinh tuyến tiền liệt gây ra những nguy hại khôn lường cho người bệnh

– Những triệu chứng kể trên sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống, một số trường hợp còn bị tiểu nhiều, tiểu không kiểm soát về đêm, làm mất giấc ngủ, khiến cơ thể càng ngày càng suy nhược.

Bạn nên xem: Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

– Nguy hiểm hơn nữa, tình trạng bệnh kéo dài có thể gây ra bí đái mãn tính, nước tiểu ứ đọng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong nước tiểu gây viêm đường tiết niệu, thậm chí viêm nhiễm ngược lên trên gây viêm bể đài thận và dẫn tới suy thận.

– Tăng sinh tuyến tiền liệt mãn tính còn làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Cách chữa tăng sinh tuyến tiền liệt

Như vậy, tăng sinh tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa nguy hiểm mà các đấng mày râu không nên chủ quan. Ngay khi thấy mình có dấu hiệu của bệnh hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tìm hiểu rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Bạn nên xem: Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

Với bệnh tăng tuyến tiền liệt thì có thể tiến hành chữa trị bằng thuốc cho những trường hợp bệnh mới bắt đầu phát tác và đang ở mức độ nhẹ. Việc sử dụng thuốc sẽ tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Cách chữa tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

Chữa tăng sinh tuyến tiền liệt theo hướng dẫn của bác sĩ

Với những bệnh nhân mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở mức độ nặng thì cần dùng thuốc điều trị để giảm dần các triệu chứng của bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Sau đó sẽ kết hợp với việc tiến hành vật lý trị liệu để tác động trực tiếp vào vùng bệnh, loại bỏ tổn thương, giảm kích thước của tuyến tiền liệt.

Trên đây là những thông tin về cách chữa tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới. Phòng khám An Khang hiện là một trong những địa chỉ y tế khám chữa bệnh nam khoa được đánh giá có chất lượng tốt nhất ở Hà Nội. Các bác sĩ của phòng khám đã tiến hành thăm khám và điều trị khỏi bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt cho nhiều bệnh nhân. Nam giới đang bị tăng sinh tuyến tiền liệt và có nhu cầu thăm khám bệnh tại phòng khám hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (024) 33.896.999.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả