Chữa trị bệnh viêm nang tinh hoàn

Chữa trị bệnh viêm nang tinh hoàn

842 Lượt xem

Viêm nang tinh hoàn là bệnh khiến nam giới bị đau một hoặc cả hai bên tinh hoàn liên tục và có những triệu chứng như sưng tấy, chảy mủ khiến người bệnh rất khó chịu. Viêm nang tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết, vậy chữa trị bệnh viêm nang tinh hoàn như thế nào giúp mang lại hiệu quả nhất?

Nguyên nhân gây bệnh viêm nang tinh hoàn

Viêm nang tinh hoàn có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể do nhiễm khuẩn qua đường tình dục hay do biến chứng bệnh quai bị, do tổn thương tinh hoàn hay các viêm nhiễm khác hoặc cả do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý cũng dẫn đến tình trạng viêm tinh hoàn. Việc xác định nguyên nhân gây bệnh rất quan trọng để có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

chua-tri -benh-viem-tinh-hoan

Viêm nang tinh hoàn cần phải được chữa trị kịp thời

Triệu chứng bệnh viêm nang tinh hoàn

Khi mắc viêm nang tinh hoàn, người bệnh sẽ có một số biểu hiện cụ thể như vùng da bìu, tinh hoàn bị sưng đỏ, đau, có dịch bên trong; háng và bẹn còn có thể kéo hạch và đau, khi xuất tinh sẽ rất đau và kèm theo mủ, một số người còn có triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, cơ thể mệt mỏi

Cách chữa trị viêm nang tinh hoàn

Trước khi thực hiện chữa trị viêm nang tinh hoàn thì người bệnh cần được khám để xác định nguyên nhân gây bệnh sau đó mới lựa chọn phương pháp chữa trị. Cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và chữa trị an toàn và hiệu quả nhất. Thông thường việc chữa trị viêm nang tinh hoàn sẽ áp dụng một số phương pháp sau đây:

chua-tri-benh-viem-tinh-hoan

Cần kiểm tra bệnh trước khi điều trị

– Sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự tình trạng nhiễm trùng và diệt vi khuẩn, giảm đau, chống viêm.

– Có chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi khoa học để tránh tình trạng bệnh năng hơn; luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng; ăn nhiều rau xanh, tránh những thực phẩm cay nóng và chứa chất kích thích

– Tuyệt đối tuân thủ các chỉ định, hướng dẫn yêu cầu của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị, không tự ý chữa trị, không bỏ dở giữa chừng.

Trên đây là một số chia sẻ về bệnh viêm nang tinh hoàn cũng như phương pháp điều trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chúng tôi. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc còn gì băn khoăn, thắc mắc thì có thể liên hệ  với chúng tôi theo số điện thoại (024) 33.896.999 hoặc tới phòng khám An Khang tại địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Xem thêm: