Chữa trị không có tinh trùng

Chữa trị không có tinh trùng

86 Lượt xem

Khi mắc phải bệnh không có tinh trùng nam giới rất hoang mạng không biết mình nên khám thế nào, bắt đầu từ đâu để có phương pháp chữa trị hiệu quả  nhất. Để điều trị không có tinh trùng ở nam giới cần phải xác định nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị hiệu quản nhất.

Nên xem: Khám không có tinh trùng thế nào

Nguyên nhân không có tinh trùng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh không có tinh trùng ở nam giới đó là:

Suy tinh hoàn

Là tình trạng các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng, không có tế bào để tạo ra tinh trùng, hay do quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng không sản xuất được tinh trùng. Trong số bệnh nhân gặp phải tình trạng trên đều bị hai bên tinh hoàn teo nhỏ, không hoạt động được, đa số là do di truyền.

chua-tri-khong-co-tinh-trung

Hình ảnh suy tinh hoàn ở nam giới

Do nội tiết

Nội tiết từ tuyến yên ở não có tác dụng điều khiển tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. Trường hợp nam giới không đủ nội tiết tuyến yên thì tinh hoàn sẽ không sản xuất ra tinh trùng.

Nên xem: Nguyên nhân không có tinh trùng

Do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm gia tăng nhiệt độ ở bìu, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của tinh trùng, cũng như độ di động hoặc hình dạng của tinh trùng. Nó cũng làm ảnh hưởng đến chức năng của tinh trùng, thậm chí nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến hậu quả vô sinh ở nam giới.

Chữa trị không có tinh trùng

Hiện nay, khoa học hiện đại, việc điều trị vô sinh nam không có tinh trùng đã không còn quá khó khăn. Trong số các nguyên nhân nói trên, chỉ có nguyên nhân bị suy tinh hoàn hoàn toàn thì mới không có khả năng có con còn những trường hợp khác đều có thể có hướng điều trị hiệu quả.

chua-tri-khong-co-tinh-trung1

Hình ảnh minh họa

Thông thường, bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định nam giới thuộc nhóm không có tinh trùng do bế tắc hoặc không do bế tắc. Từ đó, nam giới sẽ phải làm một số xét nghiệm chuyên sâu kèm theo như đo nội tiết tố trong máu, siêu âm bìu, siêu âm qua ngả trực tràng, làm xét nghiệm tinh dịch đồ lần thứ hai sau lần đầu khoảng 2 tuần để kiểm tra lại.

Nên xem: Điều trị không có tinh trùng ở đâu

Để xác định nguyên nhân vô sinh do không có tinh trùng các bác sĩ thực hiện bằng cách phẫu thuật thám sát bìu và sinh thiết tinh hoàn để xác định khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới.

Dựa vào kết quả xét nhiệm, bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp theo từng trường hợp cụ thể.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về điều trị không có tinh trùng ở nam giới hoặc đặt lịch khám và điều trị, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Phòng khám An Khang 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại  (024) 33.896.999.

 Nguồn: Phòng khám An Khang