Bị dài bao quy đầu có cần cắt không

Dài bao quy đầu có cần cắt không

134 Lượt xem

Gửi bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi, bị dài bao quy đầu từ nhỏ. Tuy nhiên, cháu thấy không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày nên không tiến hành thăm khám và kiểm tra. Gần đây, trên bao quy đầu cháu thấy xuất hiện một vài nốt loét đỏ. Đi thăm khám thì được bác sĩ khuyên nên tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Bác sĩ cho cháu hỏi dài bao quy đầu có cần cắt không? Tại sao phải cắt khi bị dài bao quy đầu?

Nguyễn Văn Thương, Nghệ An

dai-bao-quy-dau-co-can-cat-khong

Dài bao quy đầu nên điều trị để ngăn chặn biến chứng xảy ra

Bị dài bao quy đầu có cần cắt không?

Chào Thương, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin của mình đến bác sĩ Phòng khám An Khang chúng tôi. Bạn có nói là mình bị dài bao quy đầu từ nhỏ, gần đây lại xuất hiện vết loét màu đỏ. Rất có thể bao quy đầu của bạn đã bị viêm nhiễm. Bác sĩ khuyên bạn nên phẫu thuật cắt bao quy đầu là hoàn toàn đúng.

Nên xem: Quy trình cắt bao quy đầu

Bao quy đầu dài là nguyên nhân gây nên một số bệnh nam khoa khác, nhiều người đã bị vô sinh vì bệnh lý này. Vì vậy bạn nên tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu ngay. Dưới đây là một số lợi ích của việc cắt bao quy đầu:

  • Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Khi bao quy đầu trùm kín phần lớn hay toàn bộ quy đầu thì sau khi đi vệ sinh, nước tiểu thường đọng lại trong bao quy đầu. Cắt bao quy đầu sớm sẽ không có cơ hội cho nấm và vi khuẩn hình thành, hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm.

dai-bao-quy-dau-co-can-cat-khong-2

Cắt bao quy đầu để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

  • Vệ sinh cậu nhỏ tốt hơn

Sau khi cắt bao quy đầu, lớp da quy đầu không còn trùm kín quy đầu như trước nữa, giúp cho quy đầu được lộ ra ngoài. Bao quy đầu dễ lộn ra ngoài nên việc vệ sinh cậu nhỏ trở nên dễ dàng hơn.

Nên xem thêm: Cắt bao quy đầu để làm gì

  • Loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật

Bạn bị dài bao quy đầu lâu ngày dẫn đến viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến hẹp ống niệu đạo và ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu giúp loại bỏ được tình trạng nói trên.

  • Phòng tránh xuất tinh sớm

Dài bao quy đầu là nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Cắt bao quy đầu giúp bạn lấy lại sự tự tin, bản lĩnh và tránh xuất tinh sớm xảy ra.

  • Tránh mắc bệnh vô sinh

Cắt bao quy đầu sẽ làm cho vi khuẩn gây viêm không thể phát triển và làm thay đổi môi tường sống của tinh trùng, tránh tình trạng vô sinh xảy ra.

Bác sĩ Phòng khám An Khang vừa giải đáp giúp bạn vấn đề dài bao quy đầu có cần cắt không, đồng thời đưa ra những lợi ích của việc cắt bao quy đầu. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc có thể gọi điện đến số (024) 33.896.999 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thân ái!

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Dài bao quy đầu có bị sao không