Khi bị đi tiểu buốt có làm sao không, nguyên nhân tiểu buốt là gì

Khi bị đi tiểu buốt có làm sao không, nguyên nhân tiểu buốt là gì

294 Lượt xem

Hiện nay chứng đi tiểu buốt đã không còn quá xa lạ với mọi người, nhưng nếu tiểu buốt lâu và khộng khỏi nhanh thì lại khác, nhất là ở nam giới. Điều này làm mọi người rất lo lắng, nhất là ở nam giới. Vậy chứng tiểu buốt ở nam giới là gì ?. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Tìm hiểu chứng tiểu buốt ở nam giới

Tiểu buốt là gì

Tiểu buốt là hiện tượng khi đi tiểu tiện gây ra cảm giác buốt ở bàng quang, niệu đạo. Cảm giác đâu buốt này hết cho đên khi không đi tiểu nữa. Chính vì thế nam giới khi bị tiểu buốt sẽ có tâm lý sợ mỗi khi đi tiểu.

Nguyên nhân tiểu buốt

Bản chất là một hiện tượng đi vệ sinh gây cảm giác đau buốt. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh này:

  • Tâm lý: Áp lực công việc, stress, trần cảm,.. là một trong những nguyên nhân khách quan gây ra chứng bệnh này.
  • Chế độ dinh dưỡng: Đồ ăn cay nóng, nước giải khát có gas, thuốc lá, bia rượu,.. đều là các tác nhân gây ảnh hưởng đến hệ bài tiết.
  • Tổn thưởng vùng kín: Bùi, tinh hoàn, dương vật,.. là những bộ phận nhạy cảm, nếu bị tổn thương thì đây cũng có thể là nguyên nhân gậy ra chứng bệnh này.

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì còn một số tác nhân khách như: Viêm niệu đạo, viên tuyến tiền liệt, các bệnh xã hội,..

Phương pháp phòng tránh

  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Như bên trên chúng tôi đã đưa ra. Chế độ dinh dưỡng là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh. Vậy nếu bạn có thể thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì tiểu buốt có lẽ sẽ không có cơ hội làm ảnh hưởng đến bạn
  • Tâm lý thỏa mái: Nên giữ cho đầu óc luôn thỏa mái, biết cách nghỉ ngơi, giải trí hợp lý sau thời gian học tập và làm việc căng thẳng.
  • Uống nước hàng ngày: Hãy liên tục cung cấp nước cho cơ thể, vì nước sẽ duy trì được hoạt động của thận, bàng quang là một giải pháp đơn giản mà hiệu quả.
Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

Uống nước hàng ngày

  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích: Các chất kích thích chưa cồn, caffein,.. đều gây hại cho sức khỏe cũng như hệ bài tiế của cơ thể chúng ta.

Lời khuyến từ các bác sĩ phòng khám An Khang

Qua bài viết trên, có lẽ các bạn đã phần nào hiểu hơn về chứng đi tiểu buốt. Vậy để có thể giữ cho bản thận một sức khỏe tốt các bạn nên thường xuyên đi thăm khám sức khỏe định kỳ, luôn luôn nắng nghe cơ thể của chùng ta.

Phòng Khám An Khang

Phòng Khám An Khang – chúng tôi tự hào là một trong những cơ sở y tế có chuyên môn khám chữa bệnh lý nam khoa, phụ khoa hàng đầu Hà Nội. Các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn bất cứ điều gì về sức khỏe sinh lý, hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn một cách kỹ lưỡng hơn nhé.

 

Xem thêm: Tác hại của khi hư ra bất thường