Điều trị bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp nào?

Điều trị bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp nào?

78 Lượt xem

Bệnh tiểu nhiều không những ảnh hưởng đến đời sống thường ngày mà còn là dấu hiệu nguy hiểm của nhiều bệnh lý. Khi bệnh tiểu nhiều là bệnh lý thì cần điều trị bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp nào. Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám An Khang , ngoài cách chữa bệnh bằng thói quen thì bệnh tiểu nhiều còn điều trị bằng thuốc và phẫu thuật.

Xem thêm:

Điều trị bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp nào?

Bệnh tiểu nhiều gây ra nhiều phiền toái cho nam giới từ độ tuổi trung niên

Điều trị bệnh tiểu nhiều bằng thuốc

Phương pháp chữa bệnh bằng thuốc thường áp dụng cho phần lớn những người bệnh đi tiểu nhiều lần. Bởi nguyên nhân gây bệnh tiểu nhiều lần có thể là do các vi khuẩn, nấm có hại xâm nhập vào trong và gây viêm nhiễm các cơ quan trong cơ thể như viêm vùng chậu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…

Tùy theo vi khuẩn nào gây bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh và thuốc đặc trị khác nhau đề điều trị bệnh tiểu nhiều. Thuốc điều trị bệnh đa số số ở dạng thuốc viên hoặc cũng có thể là thuốc đặt âm đạo ( ở nữ giới) hoặc thuốc tiêm tùy theo yêu cầu của người bệnh cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Điều trị bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp nào?

Điều trị bệnh tiểu nhiều bằng thuốc hoặc bằng phẫu thuật

Điều trị bệnh tiểu nhiều bằng phẫu thuật

Phẫu thuật để điều trị bệnh tiểu nhiều chỉ dành cho những người bị bệnh sỏi thận đã sử dụng thuốc nhưng thuốc không thể làm tiêu sỏi. Chính vì thế, cần phẫu thuật để lấy sỏi ra. Đây là phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, chỉ khoảng 2-3 ngày sau khi phẫu thuật thì người bệnh có thể đi tiểu như bình thường.

Ngoài ra, điều trị bằng phương pháp phẫu thuật còn giúp những người bị khiếm khuyết về sinh lý như hẹp ống niệu đạo, cơ quan đi tiểu có vấn đề, tắc ống dẫn tiểu. Phẫu thuật giúp điều chỉnh lại các bộ phận là điều cần thiết để người bệnh đi tiểu bình thường.

Xem thêm: Phòng tránh bệnh tiểu nhiều như thế nào?

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa An Khang : Khi bạn bị đi tiểu nhiều lần mà do phải do các yếu tố như chế độ sinh hoạt, tập thể dục và kèm theo các triệu chứng tiểu buốt, tiểu ra máu, người mệt mỏi thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh tiểu nhiều kịp thời. Nếu để bệnh phát triển kéo dài có thể ảnh hưởng đến các cơ quan bài tiết và cũng là nguyên nhân của các bệnh lý nguy hiểm như ung thư tuyến tiền liệt.

Trên đây là chia sẻ về các phương pháp điều trị bệnh tiểu nhiều. Nếu bạn đang có các triệu chứng của bệnh thì hãy đến ngay phòng khám đa khoa An Khang tại 96 Ô chợ dừa ( Xã Đàn kéo dài), Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: Phòng khám nam khoa