Điều trị không có tinh trùng

Điều trị không có tinh trùng

100 Lượt xem

Nam giới không có tinh trùng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có khả năng gây hiếm muộn, vô sinh rất cao. Vì vậy, lựa chọn phương pháp điều trị sớm là việc làm cần thiết nhất đối với nam giới không có tinh trùng.

Điều trị không có tinh trùng

Đối với điều trị việc điều trị không có tinh trùng ở nam giới. Bác sỹ sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm và nguyên nhân gây bệnh của từng đối để có biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

Tương ứng với nguyên nhân gây bệnh mà bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị cho từng nguyên nhân bệnh cụ thể

 Đối với xuất tinh mà không có tinh trùng

Trong trường hợp xuất tinh mà không có tinh trùng, bác sĩ sẽ khai thông đường dẫn tinh trùng hoặc lấy tinh trùng từ mào tinh hay tinh hoàn. Đây là phương pháp điều trị xuất tinh  không có tinh trùng phổ biến hiện nay.

dieu-tri-khong-co-tinh-trung1

Xuất tinh nhưng không có tinh trùng

Bác sỹ sẽ thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng bám vào tương noãn. Đồng thời, người vợ sẽ được kích thích buồng trứng và chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó tiêm từng tinh trùng vào các noãn đã được lấy ra. Sau khi phôi hình thành sẽ được nuôi cấy và chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung.

Tắc ống phóng tinh

Đối với trường hợp nam giới bị tắc ống dẫn tinh sẽ được tiến hành phẫu thuật nội soi cắt ống phóng tinh với tỉ lệ có thai tự nhiên  thành công khỏng 60%.

Thời gian cải thiện tinh trùng và có thai tự nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp. Có trường hợp 3-4 tháng sau khi phẫu thuật đã có thai nhưng có những trường hợp khoảng 1-2 năm mới có khả năng có con.

dieu-tri-khong-co-tinh-trung3

Hình ảnh minh họa

Tắc mào tinh

Áp dụng nối ống dẫn tinh cho trường hợp không có tinh trùng do tắc mào tinh

Bác sĩ sẽ áp dụng  phương pháp vi phẫu nối ống dẫn tinh – mào tinh kiểu lồng hai mũi, đối với các trường hợp không có tinh trùng do tắc mào tinh. Tỉ lệ có thai tự nhiên sau phẫu thuật khoảng 40 – 50% trường hợp. Đối với trường hợp tinh hoàn ẩn, tỉ lệ thành công khoảng 10 – 15%.

Tắc ống dẫn tinh do triệt sản

Bác sĩ sẽ làm vi phẫu nối ống dẫn tinh đối với các trường hợp tắc ống tinh do triệt sản, kết quả thành công  của phương pháp này lên đến 70 – 90% trường hợp và tỉ lệ có thai tự nhiên .

Để tăng có khả năng có thai tự nhiên, bác sĩ Phòng khám An Khang khuyên các cặp vợ chồng sau khi phẫu thuật điều trị không có tinh dịch. Nam giới nên để tâm lý thoải mái, xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học. Điều này sẽ tác động tích cực và góp phần hỗ trợ quá trình thụ thai. Nếu có những thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về bệnh không cso tinh trùng bạn có thể gọi điện trực tiếp theo số điện thoại (024) 33.896.999 để được tư vấn cụ thể.

Nên xem:

 Nguồn: Phòng khám An Khang