Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào?

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào?

102 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em đang bị tăng sinh tuyến tiền liệt. Các triệu chứng của bệnh làm em rất mệt mỏi, khó chịu, sức khỏe ngày càng yếu, công việc bị ảnh hưởng. Em rất muốn được chữa khỏi bệnh càng sớm càng tốt. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

( N.H.N – 26 tuổi, Hà Nội)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn vì đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho bác sĩ Phòng khám An Khang qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Câu hỏi của bạn được các bác sĩ nam khoa của phòng khám trả lời như sau.

Chẩn đoán bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Bạn thân mến! Tăng sinh tuyến tiền liệt là một bệnh về tuyến tiền liệt nguy hiểm, nó không chỉ gây phiền toái cho bạn trong cuộc sống mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi có nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt hay suy thận. Vì thế, bệnh này càng được điều trị sớm bao nhiêu càng giảm thiểu những tác hại mà bệnh có thể gây ra cho bạn.

Bạn nên xem: Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

Để được điều trị bệnh hiệu quả,  đúng phương pháp, bạn cần đến cơ sở y tế thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra, chẩn đoán bệnh như: khám lâm sàng để đưa ra chẩn đoán ban đầu về bệnh; siêu âm trực tràng và sinh thiết tuyến tiền liệt, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,…

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào?

Bạn nên đi khám ngay khi có dấu hiệu của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt đã và đang được áp dụng cho từng trường hợp bệnh cụ thể, chẳng hạn:

– Điều trị bằng thuốc: với một số trường hợp bệnh nhẹ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh  sử dụng các loại thuốc có khả năng cải thiện khả năng đi tiểu, làm giảm các triệu chứng bệnh như thuốc làm giãn cơ vùng cổ bàng quang, thuốc làm nhỏ kích thước tiền liệt tuyến,…

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào?

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

– Điều trị ngoại khoa: với những trường hợp bệnh nhân bị rối loạn tiểu tiện nặng hoặc có biến chứng thì cần phải điều trị ngoại khoa. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lấy bỏ phần to ra của tuyến tiền liệt chèn ép trực tiếp vào niệu đạo để nguyên phần mô còn lại và vỏ bao phía ngoài của tuyến tiền liệt.

Bạn nên xem: Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

– Điều trị bằng vật lý trị liệu: hoặc cũng có thể điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt theo phương pháp kết hợp dùng thuốc và vật lý trị liệu để chữa trị bệnh dứt điểm.

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt không phải là quá khó nếu bạn được chữa trị bệnh kịp thời, đúng phương pháp. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên chần chừ nữa mà hãy nhanh chóng đi điều trị bệnh tại cơ sở y tế chuyên khoa. Bạn cũng có thể đến Phòng khám An Khang tại địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, các bác sĩ của phòng khám sẽ tiến hành kiểm tra, thăm khám và điều trị bệnh triệt tăng sinh tuyến tiền liệt để cho bạn.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả