Điều trị viêm niệu đạo

Điều trị viêm niệu đạo

106 Lượt xem

Viêm niệu đạo là căn bệnh nguy hiểm cần phải chữa trị ngay khi phát hiện. Việc thăm khám và điều trị viêm niệu đạo nên được thực hiện càng sớm càng tốt và hiệu quả. Để điều trị viêm niệu đạo cần phải xác định nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Sau đây là một số phương pháp điều trị viêm niệu đạo:

Phương pháp nội khoa

– Phương pháp nội khoa là việc sử dụng thuốc để điệu trị mà chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh có tác dụng làm ức quá trình tổng hợp vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào vi khuẩn. Những loại thuốc kháng sinh ấy đều là những loại thuốc đặc trị bệnh để giảm tình trạng viêm nhiễm.

– Tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như mức độ bệnh mà người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc theo liều lượng và thời gian khác nhau.

dieu-tri -viem-nieu-dao

Cần xác đinh nguyên nhân gây bệnh trước khi điều trị

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo

– Người bệnh cần tuân thủ chính xác có quy định, chỉ dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ, không tự ý mua thuốc về uống, không bỏ thuốc giữa chừng.

– Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, khoa học cùng với chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn, vừa sức để hỗ trợ việc điều trị bệnh.

dieu- tri -viem-nieu-dao

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị

Một số lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo

– Điều trị bệnh cần xác định chính xác và căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Khi bị bệnh cần khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không được tự ý áp dụng các biện pháp điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

– Trường hợp bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục thì cần kết hợp điều trị ở cả bạn tình của người bệnh để điều trị triệt để nhất, tránh tình trạng bệnh bị lây nhiễm trở lại từ người này sang người khác.

– Không được sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau và nhiều phương pháp điều trị cùng một lúc sẽ dễ dẫn đến tình trạng các thành phần thuốc bị xung đột khiến tình trạng bệnh còn có thể nặng hơn.

– Tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về cách điều trị bệnh viêm niệu đạo mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần được giải đáp hãy đến với phòng khám An Khang, 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi điện đến số (024) 33.896.999 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn và thăm khám trực tiếp.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Xem thêm: