Khám tinh trùng chết thế nào

Khám tinh trùng chết thế nào

187 Lượt xem

Tinh trùng chết là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở nam giới. Vì vậy, khi phát hiện dấu hiệu bị tinh trùng chết nam giới cần đến cơ sở y tết chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Tránh để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình.

Nên xem: Chữa trị tinh trùng chết

Biểu hiện của bệnh tinh trùng chết

Khi nam giới bị tinh trùng chết sẽ cảm thấy cơ thể yếu đi, chức năng sinh dục bất thường, ở một số người xuất hiện các triệu chứng như di tinh, xuất tinh sớm, giảm nhu cầu tình dục. Ngoài ra nam giới còn xuất hiện các hiện tượng viêm nhiễm ở các bộ phận như tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn, túi tinh, dương vật….

 Nguyên nhân tinh trùng chết

Tinh trùng chết do ảnh hưởng của các sản phẩm hóa học, các bức xạ điện từ, sử dụng  bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích, làm việc trong môi trường hóa học độc hại,mặc quần quá chật, tập thể dục quá sức, ăn đồ ăn chế biến sẵn có chất bảo quản, tắm nước quá nóng làm nhiệt độ bìu tăng cao.

kham-tinh-trung-chet-the-nao

Sử dụng máy tính có thể làm chết tinh trùng

Khám tinh trùng chết thế nào

Các bước khám tinh trùng chết

  • Bước 1: Bác sỹ tư vẫn tiếp bệnh nhân

Thông qua tư vấn trực tiếp với bệnh nhân về những biểu hiện cũng như tình trạng bệnh nhân đang gặp phải. Bác sỹ bước đầu xác định nguyên nhân và yêu cầu bệnh nhân làm một số xét nghiệm chuyên sâu để có kết quả bệnh chính xác nhất.

  • Bước 2: Tiến hành xét nghiệm

Bệnh nhân sẽ trực tiếp lấy tinh dịch theo sự chỉ dẫn của nhân viên y tế để tiến hành xét nghiệm. Tinh dịch của bệnh nhân được lấy trực tiếp vào lọ đã được tiệt trùng đảm bảo an toàn để không ảnh hưởng đến độ chính xác của xét nghiệm. Sau đó, mẫu tinh dịch của bệnh nhân sẽ được chuyển trực tiếp qua phòng xét nghiệm để làm xét nghiệm trên hệ thống máy móc.

  • Bước 3: Nhận kết quả
kham-tinh-trung-chet-the-nao1

Hình ảnh minh họa

Sau khi đã hoàn tất các xét nghiệm bác sỹ sẽ tư vẫn và giải thích tình trạng bệnh trực tiếp cho bệnh nhân trên từ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân và đưa ra lời khuyên cũng như phương pháp chữa trị cụ thể theo mức độ bệnh của bệnh nhân.

Một số lưu ý trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm

  • Bệnh nhân nên kiêng quan hệ tình dục là từ 3 – 5 ngày trước khi lấy tinh trùng.
  • Đi tiểu thật sạch, rửa tay, và vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ  và lau khô bằng khăn sạch trước khi lấy tinh trùng.
  • Lọ đựng tinh trùng phải được tiệt trùng và bảo quản sạnh sẽ.

Nên xem: Điều trị tinh trùng chết

  • Lấy mẫu tinh trùng tại phòng lấy tinh trùng, thực hiện bằng tay theo hướng dẫn của nhân viên y tế, mẫu tinh trùng được lấy trực tiếp vào lọ đụng tinh trùng.
  • Sau khi thu được toàn bộ tinh trùng,  phải cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm.

Phòng khám An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội, là địa chỉ đang được lựa chọn an toàn nhất hiện nay.

Nên xem: Dấu hiệu tinh trùng bị chết

Nguồn: Phòng khám An Khang