Khám viêm niệu đạo

Khám viêm niệu đạo

104 Lượt xem

Khi phát hiện viêm niệu đạo thì điều quan trọng cần thiết phải là ngay tức khắc là vấn đề đi khám viêm niệu đạo. Khám viêm niệu đạo sẽ giúp xác định được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh và sức khỏe bệnh nhân để có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và chính xác nhất. Vậy khi khám viêm niệu đạo cần kiểm tra những gì? Sau đây các chuyên gia phòng khám chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Các bước khám viêm niệu đạo

  • Kiểm tra dấu hiệu viêm nhiễm niệu đạo

Các bác sĩ sẽ kiểm tra xem các dấu hiệu bạn gặp phải có đúng là mắc viêm nhiễm niệu đạo hay không. Một số triệu chứng thường gặp của người viêm niệu đạo là bị kích ứng cửa niệu đạo khiến bị viêm, sưng tấy và dịch chảy ra kèm theo mủ, đau rát dọc theo đường tiết niệu và thường bị đi tiểu rắt, tiểu nhiều và tiểu buốt, khó tiểu,..

kham -viem-nieu-dao

Kiểm tra các dấu hiệu viêm nhiễm

  • Thực hiện xét nghiệm

Để xác định chính xác bệnh và tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh thì người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành các xét nghiệm lượng bạch cầu, hồng cầu có trong nước tiểu trong khoảng 3 lần để có kết quả chính xác nhất. Thường xét nghiệm 1 lần sẽ không đem lại kết quả không chính xác.

  • Kiểm tra màu sắc dịch tiết và vi khuẩn có trong dịch

Việc tiến hành kiểm tra màu sắc dịch tiết ra từ trong niệu đạo và xác định loại vi khuẩn có trong đó sẽ xác định chính xác được nguyên nhân gây bệnh để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

kham-viem-nieu-dao

Xét nghiệm nước tiểu

  • Kiểm tra siêu B

Quá trình kiểm tra này là việc lợi dụng sóng siêu thanh để phát hiện hình ảnh và sự thay đổi của cấu tạo bên trong thận. Thông quá đó sẽ xác định chính xác được tình trạng bệnh và mức độ ảnh hưởng của bệnh đối với bệnh nhân.

  • Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu sẽ cho thấy sự thay đổi màu sắc của nước tiểu cũng như lượng hồng cầu và bạch cầu trong đó giúp hỗ trợ trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Trên đây là một số bước cần làm khi khám viêm niệu đạo mà bất cứ bệnh nhân nào cũng cần phải thực hiện. Điều này sẽ giúp cho các bác sĩ có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phác đồ điều trị phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu khám chữa bệnh hãy gọi điện tới số (024) 33.896.999 hoặc đến phòng khám An Khang địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và điều trị.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Nên xem: