Những nguy hại bệnh dài bao quy đầu

Nguy hại bệnh dài bao quy đầu

344 Lượt xem

Dài bao quy đầu là hiện tượng lớp da vùng quy đầu không thể tuột hết khi cậu nhỏ cương cứng. Đa số nam giới bị dài bao quy đầu đều do bẩm sinh, còn một số khác do thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày gây nên.  Dưới đây là những nguy hại bệnh dài bao quy đầu mà nam giới nên biết.

nguy-hai-benh-dai-bao-quy-dau

Dài bao quy đầu gây nên những tác hại khó lường

Những nguy hại bệnh dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu nếu không điều trị có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như:

  • Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo

Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, vi khuẩn xâm nhập gây viêm bao quy đầu. Thậm chí, nếu  dương vật bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, vi khuẩn tấn công lâu dần gây hẹp niệu đạo.

Nên xem: Nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu

  • Gây suy thận

Dài bao quy đầu, khiến dương vật dễ bị viêm, đồng thời kéo theo viêm niệu đạo gây hẹp niệu đạo. Vì vậy, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài, không được điều trị sẽ gây suy thận.

  • Có thể gây nên ung thư

Bựa sinh dục nếu được tích tụ sẽ gây viêm nhiễm, lâu dần có thể gây ung thư dương vật chon am giới. Theo điều tra, 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, khi quan hệ tình dục bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, gây viêm cổ tử cung cho chị em phụ nữ.

nguy-hai-benh-dai-bao-quy-dau-1

Dài bao quy đầu là nguyên nhân gây ung thư dương vật

  • Xuất tinh sớm, vô sinh

Bao quy đầu quá dài khiến niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi quan hệ tình dục, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, một số khác không may có thể bị vô sinh.

Nên xem thêm: Điều trị dài bao quy đầu như thế nào

  • Kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ

Bước vào tuổi dậy thì, đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích của bên ngoài, đầu dương vật phải chịu ràng buộc. Vì vậy, nam giới bị dài bao quy đầu thường có kích thước nhỏ, chiều dài ngắn hơn so với những người bình thường.

  • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Dài bao quy đầu khiến dương vật khó cương cứng hơn. Một số người thì vẫn có thể cương cứng được. Tuy nhiên, khi giao hợp thường đau rát, ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Trên đây là những nguy hại bệnh dài bao quy đầu nam giới nên biết. Để ngăn chặn những nguy hại trên nam giới nên tiến hành điều trị ngay khi biết mình bị dài bao quy đầu.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Dài bao quy đầu có bị sao không