Nguy hiểm khi không cắt bao quy đầu

Nguy hiểm khi không cắt bao quy đầu

114 Lượt xem

Hiện nay, chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới khá nhiều. Bao quy đầu có vai trò quan trọng đối với dương vật, nó bảo vệ dương vật khỏi các vi khuẩn gây hại. Đến tuổi trưởng thàng thì bao quy đầu phải được lột xuống, ở nam giới có nhiều trường hợp không tự lột xuống và cần phải đi cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu để làm gì ?

Cắt bao quy đầu để làm gì ?

Bao quy đầu là gì ?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc lấy dương vật tác dụng để bảo vệ dung vật và tránh những tác nhân xấu từ bên ngoài. Tuy nhiên, khi lớp da bao quy đầu trùm lấy kín lấy dương vật thì không những dương vật không thực hiện được chức năng vốn có mà còn là tác nhân gây bệnh nguy hiểm.

Dài bao quy đầu là một hiện tượng bao quy đầu trùm kín lấy dương vật và chỉ để lộ ra phần lỗ tiểu.

Hẹp bao quy đầu cũng là một hiện tượng bao quy đầu trùm kín dương vật nhưng không thể dùng tay kéo ra phía sau. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì khi bị 2 chứng bệnh này cần được tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu tốt nhất tại Hà Nội

Không cắt bao quy đầu có sao không ?

Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

Những ảnh hưởng của việc không cắt bao quy đầu

Các bác sĩ tại Phòng Khám An Khang sẽ giúp các bạn biết được ảnh hưởng của việc không cắt bao quy đầu nếu bị hẹp hoặc bao quy đầu kín sẽ gây ảnh hưởng gì:

  • Ảnh hương đến sinh hoạt tình dục

Đây là một tác nhân ảnh hưởng hàng đầu, khi bị chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khiến dương vật không thực hiện được hết chức năng của nó. Khi bạn quan hệ sẽ gây khó khăn, cản trở công việc quan hệ tình dục, làm bạn tình mất hứng. Đây là một trong những vấn đề chủ yếu ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân.

  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

Theo như các bác sĩ tại Phòng Khám An Khang, khi bạn suất tinh, hay đi tiểu, các cặn bã sẽ bị tích tụ lại đầu của dương vật đồng thời sẽ khiến cho dương vật thường bị nhỏ và ngắn. Nguyên nhân là do bao quy đầu thít chặt vào dương vật, nhất là ở trẻ em, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật.

  • Các bệnh viêm nhiễm

Nước tiểu sẽ vương sót lại đầu dương vật mỗi khi đi tiểu, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời bao quy đầu cũng là nơi tích tụ các cặn bẩn và bựa sinh dục

  • Ảnh hưởng tới hệ bào tiết

Khi vi khuẩn tích tụ lâu ngày ở bao quy đầu, chúng có thể lan sang các cơ quan khác như đường tiết niệu, bàng quang,.. từ đó gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang,..thận chí là suy thận. Các bệnh này có thể có những chứng bệnh đi kèm như tiếu buốt tiểu rắ.

 

Nguồn: Phòng Khám An Khang