Nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu là gì

Nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu

381 Lượt xem

Dài bao quy đầu là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Bệnh lý này nếu không điều trị có thể để lại những nguy hại khó lường. Vậy, nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu là gì? Vấn đề này sẽ được giải đáp qua những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám An Khang.

Nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu là gì

Dài bao quy đầu là bệnh nam khoa nguy hiểm

Nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu là gì?

Hiện nay, chưa có những giải thích cụ thể về nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu. Nhưng nhìn chung có một số yếu tố nguy cơ dẫn tới hiện tượng này có thể kể đến như sau:

  • Bẩm sinh

Khi trẻ mới sinh ra thì lớp biểu mô lót bên trong dính hoàn toàn vào đầu dương vật nên không thể kéo lùi lên được. Tình trạng này đến khi trẻ lớn lên vẫn tiếp diễn và gây ra chứng dài bao quy đầu. Phần lớn nam giới hẹp bao quy đầu đều do yếu tố bẫm sinh.

Nên xem: Điều trị dài bao quy đầu như thế nào

  • Do viêm nhiễm

Quy đầu và bao quy đầu bị viêm nhiễm làm xuất hiện thêm nhiều loại mủ nước cũng như đau rát cho dương vật. Dần dần chúng làm cho quy đầu và bao da quy đầu bám dính gây ra hiện tượng dài bao quy đầu.

Nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đàu có thể do viêm nhiễm bộ phận sinh dục

  • Chấn thương

Một số tác động vật lý hay hoá chất từ bên ngoài làm cho dương vật tích máu, sưng, bầm lâu ngày lâu ngày trở thành hiện tượng dính khiến bao quy đầu không tuột ra khỏi quy đầu, lâu dần gây dài bao quy đầu.

Nên xem thêm: Dài bao quy đầu có bị sao không

Dài bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh mặt bên trong sẽ rất khó khăn, các chất dơ bẩn và đặc biệt bựa sinh dục sẽ có điều kiện tích tụ ở lớp trong. Ở những người không quan tâm hoặc làm vệ sinh không đúng cách các chất bựa sinh dục này sẽ ngày càng tích tụ nhiều gây ra năng viêm nhiễm cho dương vật, thậm chí là ung thư dương vật.

Dài bao quy đầu dù là nguyên nhân nào gây nên đi nữa thì việc thăm khám và điều trị là điều cần thiết mà nam giới nên làm. Dài bao quy đầu chỉ có một cách điều trị duy nhất là cắt đi phần bao da quy đầu bị thừa. Để điều trị bằng phương pháp này nam giới nên đến cơ sở chuyên nam khoa.

Hiện nay, để cắt bao quy đầu cho nam giới Phòng khám An Khang đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Đây là một phương pháp tiên tiến, an toàn, không đau, tính thẩm mỹ cao, thời gian làm tiểu phẫu ngắn và nhanh hồi phục, không cần phải lưu viện nên nam giới có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn.

Nếu nam giới còn thắc mắc về nguyên nhân bệnh dài bao quy đầu hay những vấn đề liên quan có thể gọi điện đến số (024) 33.896.999 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Dài bao quy đầu có cần cắt không