Nguyên nhân nam giới yếu sinh lý

Nguyên nhân nam giới yếu sinh lý

58 Lượt xem

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc chứng yếu sinh lý như do mệt mỏi, căng thẳng quá độ, stress kéo dài hay hậu quả của việc lạm dụng các chất kích thích có hại trong thời gian dài. Để biết thêm về những nguyên nhân nam giới yếu sinh lý, bạn hãy theo dõi những thông tin được các bác Phòng khám An Khang chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân nam giới yếu sinh lý

– Do vấn đề về tuổi tác: cũng giống như các chức năng khác của cơ thể bị suy yếu dần theo thời gian, đối với nam  giới tuổi càng cao, nội tiết tố kích dục testosteron càng giảm dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục của nam giới và gây ra chứng yếu sinh lý.

– Hoặc cũng có thể do nam giới làm việc quá sức dẫn đến người mệt mỏi, thần kinh căng thẳng, stress kéo dài, rối loạn giấc ngủ, từ đó gây rối loạn sinh lý và mất dần ham muốn tình dục.

Nguyên nhân nam giới yếu sinh lý

Nguyên nhân nam giới yếu sinh lý do mệt mỏi, căng thẳng quá độ

– Nhiều trường hợp lại do rối loạn tâm – sinh lý khi gặp chuyện buồn trong cuộc sống, gặp phải những cú sốc tinh thần nghiêm trọng, tinh thần bất ổn định, từ đó kéo theo chức năng sinh lý cũng bị rối loạn.

– Một số người lại do ảnh hưởng của các bệnh lý như bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.

– Nguyên nhân nam giới yếu sinh lý còn có thể do tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị bệnh khi sử dụng chúng trong thời gian dài, chẳng hạn thuốc điều trị huyết áp, thuốc an thần,…

Bạn nên xem: Yếu sinh lý là gì?

– Những nam giới mắc bệnh đái tháo đường thì rất dễ bị rối loạn thần kinh ngoại biên, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, từ đó làm rối loạn chức năng sinh lý với triệu chứng điển hình là yếu sinh lý.

Nguyên nhân nam giới yếu sinh lý

Sử dụng thuốc lá trong thời gian dài khiến nam giới bị yếu sinh lý

– Nhiều người lại do tác hại của các loại chất kích thích thường xuyên sử dụng như thuốc lá, rượu,…

– Ngoài ra, nam giới bị yếu sinh lý còn do gặp tai biến trong quá trình phẫu thuật điều trị một số bệnh lý ở các bộ phận lân cận đường sinh dục hay gặp chấn thương vùng đầu hay cột sống, bộ phận sinh dục,…

Bạn nên xem: Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân nam giới yếu sinh lý. Nam giới không nên chủ quan với chứng bệnh này vì nó có thể gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, tình cảm vợ chồng, thậm chí có thể làm suy giảm chức năng sinh sản, gây vô sinh hiếm muộn nếu tình trạng bệnh kéo dài và không được điều trị kịp thời. Do đó, khi có dấu hiệu yếu sinh lý, nam giới nên đi điều trị bệnh ngay. Để được thăm khám và điều trị yếu sinh lý hiệu quả, nam giới hãy đến Phòng khám An Khang tại địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài), quận Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả