Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

106 Lượt xem

Muốn điều trị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt tận gốc thì cần phải biết rõ những nguyên nhân gây bệnh. Vậy, nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ vấn đề này.

Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

Theo bác sĩ nam khoa của Phòng khám An Khang thì có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, trong đó phải kể đến các nguyên nhân như:

1. Rối loạn nội tiết

Đây là một trong những nguyên nhân điển hình gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Những người thường xuyên bị căng thẳng thần kinh, làm việc quá sức, tinh thần luôn trong trạng thái không tỉnh táo, sức khỏe yếu, hoặc nam giới ở độ tuổi trung niên rất dễ bị rối loạn nội tiết tố sinh dục ở tuyến tiền liệt dẫn đến tăng sinh tuyến tiền liệt.

Bạn nên xem: Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì?

2. Do chế độ ăn uống không khoa học

Nhiều nam giới không có thói quen uống nhiều nước mỗi ngày nên lượng nước bổ sung cho cơ thể sẽ rất ít. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình bài tiết, thải các chất độc ra bên ngoài, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, di chuyển ngược lên tuyến tiền liệt gây viêm nhiễm và khiến kích thước của tuyến tiền liệt ngày càng lớn.

Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

Sử dụng nhiều rượu, bia khiến nam giới bị tăng sinh tuyến tiền liệt

Một số trường hợp còn có thể do nam giới ăn quá nhiều chất béo, sử dụng các chất kích thích, uống nhiều rượu bia và nghiện thuốc lá khiến sức đề kháng yếu và khiến cho kích thước của tuyến tiền liệt dễ bị phì to.

Hoặc cũng có thể do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, không bổ sung nhóm dinh dưỡng kháng oxy-hóa khiến nam giới có nguy cơ cao mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

3. Hậu quả của các bệnh ở đường tiết niệu

Nam giới mắc các bệnh ở đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo hay các bệnh rối loạn nội tiết như: tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp nếu không kịp thời chữa trị sẽ biến chứng và gây tăng sinh tuyến tiền liệt.

Bạn nên xem: Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

4. Ảnh hưởng của môi trường sống

Ngoài những nguyên nhân trên thì nguyên nhân gây tăng sinh tuyến tiền liệt còn có thể do ảnh hưởng từ môi trường sống. Những người sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại mà không có phương tiện bảo hộ lao động sẽ rất dễ bị nhiễm độc và có nguy cơ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt rất cao.

Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt do ảnh hưởng của môi trường sống

Trên đây là những nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt điển hình ở nam giới. Mong rằng với những thông tin ở trên, nam giới sẽ hiểu rõ về nguồn gốc hình thành bệnh và sớm có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Nam giới đang mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt muốn sớm được điều trị dứt điểm bệnh, hãy đến Phòng khám An Khang tại địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả