Nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới như thế nào?

Nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới

89 Lượt xem

Tình trạng tiểu nhiều khiến đời sống sinh hoạt của nam giới gặp nhiều trở ngại và bệnh thường gặp ở những người từ độ tuổi trung niên. Dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa An Khang về nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới để từ đó có cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu nhiều như do viêm niệu đạo, do phì đại tuyến tiền liệt, do viêm bàng quang. Cụ thể như sau:

1. Do bệnh viêm niệu đạo

Niệu đạo là 1 ống dẫn nước tiểu trong bàng quang để ra ngoài. Do niệu đạo nằm bên trong dương vật  nên khi nó bị viêm nhiễm thì các lớp biểu mô ở thành ống niệu đạo sẽ bị sưng tấy, viêm, thậm chí có thể bị mủ và chảy máu.

Nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới

Nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới là gì? 

Vì thế, khi nước tiểu đi qua vùng tổn thương sẽ khiến bệnh nhân thấy đau buốt, khó tiểu và thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần trong ngày, nhất là vào ban đêm. Bên cạnh đó, các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo cũng khiến bệnh nhân mất ngủ, trằn trọc nên chứng tiểu nhiều sẽ xảy ra nhiều hơn.

2.Do phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt cũng là bệnh gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Khi tuyến tiền liệt bị viêm và phình to dẫn đến chức năng bị rối loạn, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây chèn ép các bộ phận khác, nhất là tuyến niệu đạo.

Do quá trình lưu thông nước tiểu thì dòng nước tiểu chịu sự chi phối của tuyến tiền liệt bị phình to khiến nước tiểu bị lưu thông chậm, gây ra chứng mót tiểu và tiểu nhiều lần. Ngoài ra, người bệnh cảm thấy đau tinh hoàn, đau bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt khi bị phì đại tuyến tiền liệt.

3. Do viêm nhiễm bàng quang

Bàng quang là nơi chứa nước tiểu trong cơ thể người với số lượng nước tiểu lớn. Ở điểm nối giữa ống niệu đạo và bàng quang có một van nhỏ, chức năng của van này điều tiết nước tiểu và đưa nước tiểu ra ngoài khi bàng quang chứa quá nhiều nước.

Nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới như thế nào?

Nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới do viêm bàng quang

Xem thêm: Điều trị bệnh tiểu nhiều bằng phương pháp nào?

Khi bàng quang bị viêm nhiễm thì vi khuẩn sẽ gây rối loạn chức năng của bàng quang khiến thay đổi các hoạt động của van điều tiết nước tiểu. Vì thế, dòng nước tiểu sẽ bị trở ngại do các rối loạn từ van đóng mở của niệu đạo, bàng quang.

Bên cạnh đó, người bệnh cảm thấy chưa hết cơn buồn tiểu nhưng lại không có nước tiểu nữa. Các rối loạn về chức năng của bàng quang khiến cơn buồn tiểu xuất hiện thất thường, gây ra tiểu nhiều lần và dai dẳng hơn.

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân tiểu nhiều ở nam giới. Để phòng tránh những ảnh hưởng của bệnh tiểu nhiều gây ra, nam giới nên đi khám chuyên khoa để điều trị bệnh kịp thời. Mọi thông tin cần giải đáp và tư vấn cụ thể về bệnh tiểu nhiều, bạn đọc vui lòng liên hệ qua đường dây nóng (024) 33.896.999 hoặc có thể tới trực tiếp phòng khám đa khoa An Khang tại địa chỉ 96 Ô chợ Dừa ( Xã Đàn kéo dài)- Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa