Nguyên nhân tiểu ra máu thường gặp

Cập nhật: 13/01/2016 16:52
Đánh giá

Tiểu ra máu ở nam giới thường do nhiều yếu tố khác nhau. Tiểu ra máu là một trong những chứng bệnh nguy hiểm cần tiến hành điều trị sớm để ngăn chặn biến chứng nguy hiểm xảy ra. Vậy, nguyên nhân gây tiểu ra máu ở nam giới là gì?

nguyen-nhan-tieu-ra-mau-1

Tiểu ra máu do nhiều nguyên nhân khác nhau

NHỮNG NGUYÊN NHÂN TIỂU RA MÁU THƯỜNG GẶP

Theo các chuyên gia y tế, nước tiểu của những người có sức khỏe bình thường sẽ có màu vàng nhạt. Khi đi tiểu mà thấy có lẫn màu đỏ, màu hồng hoặc màu sắt gỉ rất có thể đã bị tiểu ra máu. Dưới đây là những nguyên nhân tiểu ra máu ở nam giới mà người bệnh cần biết:

  • Đường tiểu bị nhiễm trùng

Vệ sinh không sạch sẽ sau khi đi tiểu, sau khi quan hệ tình dục khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập làm cho đường tiểu bị nhiễm trùng kèm theo hiện tượng đi tiểu ra máu.

Nên xem: Triệu chứng tiểu ra máu

  • Do mắc bệnh lý

Các bệnh về thận, bàng quang, tuyến tiền liệt thường gây nên chứng tiểu ra máu ở nam giới. Mắc các bệnh về máu: Một số người mắc bệnh về máu như thiếu máu, máu khó đông.

  • Do dùng thuốc

Dùng một số loại thuốc uống kháng sinh và các thuốc chống ung thư làm người bệnh sẽ thấy máu trong nước tiểu.

nguyen-nhan-tieu-ra-mau

Một số loại thuốc là nguyên nhân tiểu ra máu

  • Bị chấn thương

Va chạm do tai nạn hoặc vận động quá mạnh, thể dục thể thao quá sức khiến các bộ phận liên quan đến đường tiểu bị tổn thương, các tế bào máu bị vỡ, gây ra hiện tượng tiểu ra máu.

  • Chế độ ăn uống không hợp lý

Đi tiểu ra máu còn có thể bắt nguồn từ chế độ ăn uống không hợp lý như uống quá ít nước khiến nước tiểu bị cô đặc hoặc ăn uống một số chất có chứa nhiều phẩm màu.

Nên xem thêm: Khám nam khoa ở đâu tốt nhất

Nếu tiểu ra máu đột ngột mà không đi kèm với cảm giác đau đây là dấu hiệu phổ biến của ung thư bàng quang. Ở nam giới còn là dấu hiệu của ung thư thận hoặc ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là những người trên 50 tuổi. Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt thường là nước tiểu ít và đứt quãng, cảm giác đau hoặc rát bỏng khi đi tiểu.

Trên đây là những nguyên nhân tiểu ra máu nam giới cần biết để phòng tránh hoặc có hướng điều trị thích hợp khi không may mắc bệnh. Nếu có vấn đề gì thắc mắc nam giới có thể chủ động gọi điện đến số 0432.216.952 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa

Có thể bạn quan tâm:

  • Điều trị tiểu ra máu ở đâu hiệu quả
  • Tìm hiểu bệnh tiểu ra máu
Tư vấn trực tuyến

Hệ thống đặt lịch hẹn khám

Đặt lịch khám