Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

146 Lượt xem

Cũng giống như các bệnh nam khoa khác, để có thể điều trị u nang tuyến tiền liệt một cách hiệu quả nam giới phải xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng làm được điều này và khiến việc phòng trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Và để tránh tình trạng này xảy ra, mọi người nên nắm được những nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt sau đây.

Nguyen-nhan-u-nang-tuyen-tien-liet

Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt thường gặp là gì?

Các nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

  • Do cấu tạo tuyến tiền liệt ở nam giới

Cấu tạo của nang tuyến tiền liệt thường nhỏ và hẹp và nằm sâu bên trong cơ thể đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chất bẩn bị động lại và gây ra tình trạng viêm nhiễm, u nang ngoài ý muốn.

  • Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt do bẩm sinh

U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh là khi bào thai phát triển bị rối loạn ở tuyến tiền liệt dẫn tới việc chit hẹp và tắc nghẽn, hình thành chất bã nhờn và chúng bị tích tụ lâu ngày tạo thành u nang tuyến tiền liệt cho nam giới. Bệnh thường kèm theo triệu chứng nứt hậu môn và thận phát.

Nên xem: U nang tuyến tiền liệt là gì

  • U nang tuyến tiền liệt không do bẩm sinh

Khi mo mềm của tuyến tiền liệt bị xơ hóa khiến cho các mô này bị bít tắc dẫn đến việc dày lên và hình thành những u nang. U nang có thể xảy ra ở bàng quang hoặc tuyến tiền liệt nam với kích thước từ 1-2 cm tùy từng trường hợp.

  • U nang do viêm nhiễm và ký sinh trùng

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính khiến cho các tế bào bị tăng sinh khi nào tuyến tiền liệt sẽ bị hẹp và ứ dịch thành u nang tính tiền liệt.

Viêm mãn tính có thể hình thành do các ký sinh trùng như nang sán, chúng khiến cho tiền liệt tuyến và vùng xung quanh bị viêm và dẫn hình thành u nang.

Nên xem thêm: Biểu hiện u nang tuyến tiến liệt

nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt sẽ được tư vấn bởi Phòng khám An Khang

Làm gì để tránh xa nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

Các bác sĩ phòng khám An Khang khuyến cáo mọi người, để tránh xa được những nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt nêu trên mọi người cần làm tốt những lưu ý sau:

– Thực hiện lối sống tình dục an toàn và khoa học.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm.

– Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý và nên tránh xa những chất độc hại như bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích.

– Tập luyện hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

– Bạn nên thực hiện thăm khám sức khỏe nam khoa định kỳ ở Phòng khám An Khang để các bác sĩ giúp theo dõi sức khỏe, sớm xác định nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt từ đó có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Thông tin chi tiết xin liên hệ với Phòng khám An Khang qua số điện thoại (024) 33.896.999 để được các bác sĩ tư vấn chính xác nhất về các nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt và các vấn đề sức khỏe nam khoa khác.

Nguồn: Phòng khám nam khoa