Những điều cần biết về chứng bệnh đi tiểu buốt ở nam giới

Những điều cần biết về chứng bệnh đi tiểu buốt ở nam giới

186 Lượt xem

Đi tiểu buốt là một chứng bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu bạn không có các phương pháp khám chữa kịp thời, chứng bệnh sẽ gây ra các biến chứng gây hại cho sức khỏe của bạn. Vậy đi tiểu buốt là gì, làm gì để phòng tránh được chứng bệnh này ?

Tìm hiểu về chứng bệnh tiểu buốt

Tiểu buốt là gì

Đi tiểu buốt ở nam giới là một chứng bệnh mà các đâng mày râu phải lo lắng. Chứng bệnh gây khó chịu cho người bệnh, khi đi tiểu nó gây ra hiện tượng đau buốt ở khu vực bộ phận sinh dục, gây bất tiện trong sinh hoạt, cũng như cuộc sống của người bệnh.

Khi bị đi tiểu buốt, bệnh nhân thường có tâm lý ngại đi tiểu. Từ đó nảy sinh ra suy nghĩ hạn chế uống nước hoặc ít sử dụng đồ ăn lỏng, để tránh phải đối mặt với nỗi đau buốt dương vật mỗi khi đi tiểu. Điều này không chỉ gây ra nhiều hệ quả xấu đối với sức khỏe, mà còn là nguyên nhân khiến chứng bệnh tiểu buốt ngày càng trở lên trầm trọng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa tiểu buốt hiệu quả 

Cần làm gì để phòng tránh tiểu buốt

  1. Uống nước đều đặn, vừa đủ: Uống nước giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, nếu uống nước quá nhiều có thể dẫn đến tính trạng tiểu không kiểm soát còn khi uống quá ít sẽ kiềm chế hoạt động của bàng quang và rất dễ gây chứng bệnh tiểu buốt . Theo các chuyên gia từ Phòng Khám An Khang nếu bạn uống ít nhất 2 lít nước một ngày và jajn chế uống nhiều nước, chắc chắn sẽ không bị buồn tiểu về đêm.
  2. Không lạm dụng chất kích thích: Bia, rượu, thuốc lá và những loại chất kích thích khác đều có sự ảnh hưởng ít nhiều đến chứng bệnh tiểu nhiều. Nói như vậy không có nghĩa bạn phải từ bỏ hoàn toàn, mà hãy hạn chế nó, điển hình như chất caffein là một chất lợi tiểu.
  3. Tránh dùng nhiều thực phẩm chứa nhiều axit: Cam, chanh, cà phê, cà chua là những thực phẩn chứa axit, nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới sự thích nghi của bàng quang, vì vậy bạn cũng nên tránh sử dụng nhiều những thực phẩm, đồ uống có chứa nhiều axit.
  4. Không nên dùng gia vị cay nóng, chất ngọt: Các loại gia vị nóng như ớt, mù tạt có ảnh hưởng khá nhiều đến bàng quang, bạn ăn nhiều đường, mật ông cũng có thể kích thích bàng quang, bạn cần lưu ý điều này.
  5. Có thói quen tập luyện thể dục thể thao: Tập luyện thể thao hàng ngày, là một thói quen cực kỳ tốt mà người Việt Nam chưa biết nhiều. Thể thao vừa giúp cải thiện được sức khỏe, điều hòa việc đi tiểu ở cả nam và nữ, không những thế việc tập luyện thường xuyên còn giúp cải thiện được vóc dáng của bạn nữa.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt

Nguồn: Phòng Khám An Khang