Những điều cần biết về việc cắt bao quy đầu

Những điều cần biết về việc cắt bao quy đầu

307 Lượt xem

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản nhằm giúp nam giới chống lại các nguy cơ về bệnh tật và để dương vật của nam giới phát triển một cách bình thường. Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra về vấn đề cắt bao quy đầu. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời các thắc mắc.

>>Cách cắt bao quy đầu tại nhà

Điều trị tiểu rắt ở nam giới như thế nào?

Thắc mắc về cắt bao quy đầu

Bao quy đầu là gì

Hiểu một cách đơn giản thì bao quy đầu là một lớp da mỏng bên ngoài bọc lấy đầu dương vật mục đích để bảo về dương vật khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu được thực hiện khi nam giới đến tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu không tự lột xuống, không để lộ ra đầu dương vật. Như thế sẽ làm ảnh hưởng đến việc quan hệ sinh dục sau này. Khi đến tuổi phát triển dương vật thì đi kèm với nước tiểu là tích dịch và các vi khuẩn khác, cần được phẫu thuật cắt bao quy đầu để có thể thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ dương vật.

Hình ảnh của đầu dương vật khi lột bao quy đầu

quy trình cắt bao quy đầu

Để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả, các bác sĩ từ phòng khám An Khang thực hiện qua các bước sau

Quy trình cắt bao quy đầu

  • Bước 1: Đặt bệnh nhân trong tư thế nằm ngửa sao cho ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi nhất
  • Bước 2: Các bác sĩ sẽ rửa sạch dương vật bằng dung dịch nước muối loãng và sà phòng sau đó sát trùng dương vật bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng với tỉ lệ 1:1000 tiêm vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.
  • Bước 3: Các bác sĩ sẽ sử dụng kìm kẹp y tế để bóc tách phần da quy đầu sau đó nới rộng chúng và kéo ra cho thẳng, cân đối hai bên. Tiếp theo dùng kim có đầu dò tách vùng da bị dính với dương vật vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa bằng nước muối.
  • Bước 4:  Đánh dấu và cắt một đường thẳng khoảng 0,5cm từ miệng của bao quy đầu n
  • Bước 5: Cắt bỏ bao quy đầu: Các bác sĩ đưa dụng cụ cố định vết cắt vào sau đó bác sĩ sẽ kéo cho phần da bằng nhau sau đó dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu. Cắt rời một bên da tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm.
  • Bước 6: Cầm máu cho dương vật
  • Bước 7: Khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương: Các bác sĩ  dùng chỉ tự tiêu để khâu lại các vết cắt không khâu quá chặt vì có thể bao quy đầu bị hoại tử gây ra viêm nhiễm và. Sau một thời gian chỉ sẽ tự tiêu và biến mất nên không cần phải đi cắt chỉ lại.

 

Nguồn: Phòng Khám An Khang