Phòng tránh bệnh tiểu nhiều như thế nào?

Phòng tránh bệnh tiểu nhiều như thế nào?

70 Lượt xem

Bệnh tiểu nhiều gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh tiểu nhiều. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa An Khang  sẽ chia sẻ với bạn các cách phòng tránh chứng bệnh này.

Xem thêm:

Phòng tránh bệnh tiểu nhiều như thế nào?

1.Đối với bệnh tiểu nhiều do tâm lý

Khi người bị bệnh tiểu nhiều do các yếu tố như căng thẳng, lo lắng khi giải quyết các công việc hàng ngày… thì giải pháp tốt nhất là duy trì tâm trạng tốt, không nên tạo áp lực cho cơ thể thì có thể khiến các chất axit bị tích tụ trong cơ thể và ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Phòng tránh bệnh tiểu nhiều như thế nào?

Bệnh tiểu nhiều do nguyên nhân tâm lý 

Hơn nữa, việc có tâm lý tốt và giảm áp lực giúp cho sức đề kháng của cơ thể tăng cao hơn tránh được nguy cơ bị bệnh tiểu nhiều do nhiễm trùng gây ra.

2.Bệnh tiểu nhiều do nhiễm trùng đường tiểu nên:

         Kiểm soát chế độ ăn uống: Người bệnh nên tránh uống đồ uống có tính axit vì chúng làm tăng axit dẫn tới bệnh tiểu nhiều. Uống hơn 2 lít nước mỗi ngày để tống các vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể. Ăn nhiều chất xơ: giúp cơ thể đào thải  axit ra ngoài và duy trì độ kiềm trong cơ thể và nên hạn chế ăn thịt

Xem thêm: Cách chữa tiểu nhiều ở nam giới bằng thói quen

Phòng tránh bệnh tiểu nhiều như thế nào?

Nam giới nên uống nhiều nước để đào thải vi khuẩn đường niệu ra khỏi cơ thể

         Không nhịn tiểu: Việc đi tiểu giúp cơ thể đào thải các vi khuẩn có hại có trong nước tiểu và hạn chế được nguy cơ nhiễm nhiễm đường niệu

         Thường xuyên tập thể dục để giúp cơ thể thải lượng axit dư thừa ra khỏi cơ thể,tránh bệnh tiểu nhiều bởi phần lớn những người béo phì có nguy cơ bị bệnh tiểu nhiều cao hơn so với người bình thường.

         Nói không với rượu bia, thuốc lá bởi đây là những thực phẩm có tính axit gây bệnh tiểu nhiều

         Đi khám sức khỏe định kì để phát hiện và tầm soát được các bệnh, nhất là dấu hiệu của bệnh tiểu nhiều có thể là do một bệnh lý nào đó. Việc phát hiện giúp bạn sớm điều trị bệnh và giảm được chi phí cũng như thời gian điều trị nhanh hơn

Trên đây là chia sẻ về phòng tránh bệnh tiểu nhiều của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa An Khang . Khi có các biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đến trực tiếp phòng khám An Khang  tại địa chỉ 96 Ô chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh. Hoặc nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi đến đường dây nóng (024) 33.896.999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Nguồn: Phòng khám nam khoa