Sưng ngứa bao quy đầu, sung ngua bao quy dau

Sưng ngứa bao quy đầu

100 Lượt xem

Sưng ngứa bao quy đầu do nhiều nguyên nhân gây nên, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, nhiều người còn chủ quan không tiến hành thăm khám và điều trị vì cho rằng đây là hiện tượng bình thường.

sung-ngua-bao-quy-dau-1

Sưng ngứa bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới

Nguyên nhân sưng ngứa bao quy đầu

Sưng ngứa bao quy đầu chủ yếu do viêm bao quy đầu gây nên, cụ thể là:

  • Viêm bao quy đầu cấp tính

Thời gian đầu khi mới phát bệnh bao quy đầu sẽ có hiện tượng sưng tấy đỏ, bao quy đầu ngứa rát,… Trong trường hợp này nếu không được điều trị dứt điểm thì sẽ có hiện tượng lở loét nặng ở bao quy đầu kèm theo dịch mủ cùng với mùi hôi khó chịu.

Nên xem: Chăm sóc người bệnh ngứa bao quy đầu

  • Viêm bao quy đầu do nấm

Các triệu chứng có thể nhìn thấy được đó là trên bề mặt bao quy đầu có xuất hiện các nốt ban nhỏ li ti. Khi bệnh tiến triển nặng hơn bao quy đầu sẽ bị sưng và ngứa ngáy.

  • Viêm loét bao quy đầu dạng vòng

Ngoài hiên tượng bị sưng ngứa thì nam giới sẽ quan sát thấy các nốt ban đỏ dạng vòng và lở loét ra ở quy đầu.

  • Viêm bao quy đầu do trùng roi

Bao quy đầu xuất hiện nhiều các nốt ban tròn đỏ, trên bề mặt các nốt ban này là những mụn nước li ti, chúng sẽ vỡ ra theo thời gian và gây viêm loét bao quy đầu.

sung-ngua-bao-quy-dau

Sưng ngứa bao quy đầu thường do viêm bao quy đầu

Ngoài ra, hiện tượng sưng ngứa bao quy đầu còn có thể vì viêm bao quy đầu còn có thể xảy ra do nam giới có thói quen thủ dâm quá độ, vệ sinh cơ quan sinh dục không đảm bảo, bị mắc chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu bẩm sinh…

Làm gì khi thấy sưng ngứa bao quy đầu?

Khi thấy sưng ngứa bao quy đầu người bệnh nên chủ động điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó bản thân mỗi người cần nên chú ý các vấn đề sau đây:

Nên xem thêm: Nam giới bị đau ngứa bao quy đầu

– Cần tránh và kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh, điều này vừa giúp phòng tránh lây bệnh sang cho bạn tình vừa giúp cho chính bản thân nam giới không bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

– Uống và bôi thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ khi ở nhà…

– Phần lớn hiện tượng này xuất hiện ở nam giới đều là do viêm bao quy đầu gây ra, thế nên các bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến vấn đề vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sử dụng các loại quần lót phù hợp có độ rộng vừa phải nhất.

Sưng ngứa bao quy đầu là một chứng bệnh nguy hiểm mà nam giới cần phải lưu ý. Khi thấy hiện tượng này nên tiến hành thăm khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Ngứa bao quy đầu và những điều cần biết