Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì?

116 Lượt xem

Theo một số thống kê thì hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt rất cao, độ tuổi dễ gặp phải bệnh lý này nhất là nam giới ở độ tuổi trung hoặc cao niên ( trên 50 tuổi). Vậy, thực chất tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì? Hãy cùng bác sĩ nam khoa của Phòng khám An Khang đi tìm hiểu về bệnh lý này qua bài phân tích dưới đây.

Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Tăng sinh tuyến tiền liệt hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh lý ở tuyến tuyền liệt mà nam giới thường gặp. Hay nói cách khác đây là hiện tượng to lên bất thường của tuyến tiền liệt, chèn ép vào niệu đạo và bàng quang. Bệnh lý này nếu để lâu, tuyến tiền liệt ngày càng phình to sẽ chèn ép vào niệu đạo sẽ gây ra những khó khăn cho việc đi tiểu, dẫn tới nguy cơ bị các khối u làm tắc đường nước tiểu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nên cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Bạn nên xem: Các cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả

Nguyên nhân gây tăng sinh tuyến tiền liệt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt. Chẳng hạn:

 – Thường xuyên bị stress, mệt mỏi khiến tâm lý bất ổn định, gây rối loạn nội tiết tố dẫn đến bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

– Hoặc cũng có thể do nam giới sử dụng các chất kích thích như bia, thuốc lá, rượu trong thời gian dài hay ăn đồ ăn chứa nhiều chất béo gây ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ làm cho tuyến tiền liệt bị tăng sản.

Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Tăng sinh tuyến tiền liệt là một bệnh lý về tuyến tiền liệt thường gặp

– Nhiều trường hợp lại do người bệnh từng mắc các bệnh lý về niệu đạo hoặc nội tiết nhưng không được điều trị tận gốc nên rất dễ tái phát và biến chứng gây tăng sinh tuyến tiền liệt.

 – Ngoài ra, nam giới mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt còn có thể do sống và làm việc trong môi trường nhiều chất độc hại nhưng lại không có biện pháp bảo vệ và uống quá ít lượng nước cần thiết trong ngày.

Bạn nên xem: Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết bệnh

Nam giới có thể nhận biết bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt qua một số dấu hiệu của bệnh dưới đây:

– Thường xuyên có cảm giác thúc ép muốn đi tiểu nhưng phải mất một thời gian rất dài mới có thể đi tiểu, đôi khi còn có thể bị tiểu rắt.

– Bệnh đi kèm với hình thành sỏi bàng quang, nên khi đi tiểu thường hay gặp phải tình trạng dừng tiểu đột ngột, tiểu ngắt quãng.

– Thậm chí có còn thể gặp phải tình trạng tiểu không kiểm soát dễ bị tiểu són khi ngủ.

– Khi huyết quản bị giãn nở và có nứt vỡ dẫn tới tình trạng chảy máu khi đi tiểu.

Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Tăng sinh tuyến tiền liệt gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh

Nên làm gì khi bị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt?

Tăng sinh tuyến tiền liệt gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh, nam giới nên đi khám và điều trị bệnh ngay, tránh để lâu bệnh biến chứng khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng, khó điều trị và gây ra những hậu quả khôn lường.

Trên đây là những thông tin giúp nam giới giải đáp thắc mắc tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì? Để được biết thêm thông tin về bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, nam giới hãy gọi đến tổng đài (024) 33.896.999 , các bác sĩ nam khoa của Phòng khám An Khang sẽ hỗ trợ tư vấn.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Khám tăng sinh tuyến tiền liệt ở đâu uy tín?