Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

123 Lượt xem

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám An Khang thì việc nhận biết và điều trị sớm bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới giảm thiểu được những nguy hại mà bệnh gây ra. Vậy, triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

Khi mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ có các triệu chứng như:

– Tiểu tiện khó: đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu nhưng lại không mất một thời gian rất dài mới có thể đi tiểu. Kèm theo đó, nước tiểu chảy thành từng dòng nhỏ, tiểu không hết khiến người bệnh dễ buồn tiểu sau khi vừa mới đi tiểu không lâu.

Bạn nên xem: Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì?

– Tiểu ngắt quãng: tăng sinh tuyến tiền liệt có thể dẫn tới hình thành sỏi bàng quang khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi tiểu, mỗi lần đi tiểu thường gặp phải tình trạng nước tiểu dừng đột ngột.

Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt khiến nam giới mắc chứng tiểu rắt

– Tiểu són: bên cạnh 2 triệu chứng ở trên, bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt còn khiến nam giới mất khả năng kiểm soát được sự bài tiết của nước tiểu từ đó dễ gặp phải tình trạng tiểu són khi ngủ. Khi bệnh tình trở nên nghiêm trọng thì không chỉ khi ngủ mà ngay cả ban ngày người bệnh cũng có thể bị tiểu không kiểm soát nhất là những khi vận động mạnh.

Bạn nên xem: Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt

– Thêm nữa, người bệnh phì đại tuyến tiền liệt còn có thể bị tiểu ra máu khi khi huyết quản bị giãn nở và có nứt vỡ. Tình trạng này kéo dài sẽ gây thiếu máu trầm trọng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

– Tăng sinh tuyến tiền liệt không được điều trị, tình trạng bệnh ngàng càng trầm trọng sẽ làm cho người bệnh gặp phải tình trạng bí tiểu hoàn toàn do tuyến tiền liệt phát triển quá mức gây chèn ép niệu đạo.

Lời khuyên cho người bệnh

Tăng sinh tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý về tuyến tiền liệt mà nam giới không nên chủ quan. Càng để lâu bệnh càng dễ biến chứng khiến người bệnh phải chịu đựng nhiều triệu chứng khó chịu, gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống.

Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt

Nam giới nên sớm đi khám và điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Không chỉ thế, bệnh lý này còn có thể kéo theo nhiều bệnh nam khoa khác cùng xuất hiện như viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nguy hiểm hơn nữa, nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể biến chứng khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh nam giới nên đi điều trị bệnh ngay.

Bạn nên xem: Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt như thế nào?

Trên đây là những triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt mà nam giới nên biết. Để được điều trị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt nhanh chóng, hiệu quả, nam giới hãy đến Phòng khám An Khang tại địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: Phòng khám An Khang