Vì sao tinh trùng chết nhiều

Vì sao tinh trùng chết nhiều

190 Lượt xem

Hiện tượng tinh trùng chết ở nam giới hiện nay do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể do môi trường sống hay chính những thói quen hàng ngày của nam giới gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất khi nam giới bị chết tinh trùng.

Nên xem:

Vì sao tinh trùng chết nhiều

1,Nhiễm khuẩn

Nam giới mắc các bệnh ở nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, túi tinh, niệu đạo tác động quá trình sản sinh đến tinh trùng và quá trình thụ thai.

2,Sử dụng rượu, bia, thuốc lá.

-Việc nam giới sử dụng bia rượu có cồn sẽ làm chết tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì vậy, những người nghiện bia rượu có thể có nguy cơ bị vô sinh cao.

vi-sao-tinh-trung-chet-nhieu

Nam giới sử dụng bia rượu có cồn sẽ làm chết tinh trùng

-Hút thuốc lá có thể gây bất lực, giảm số lượng tinh trùng và gây vô sinh.

3,Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, sử dụng thực phẩm đóng hộp

-Thiếu hụt các chất dinh dưỡng là tác nhân gây nên tinh trùng yếu cả về chất lượng và số lượng. bởi khi thiếu chất cơ thể sẽ không cung cấp ddue dưỡng chất đẻ sản sinh ra tinh trùng. Vì thế, nam giới cần được bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ.

-Thức ăn đóng hộp thường chứa nhiều loại chất bảo quản và bị nhiễm một số chất có hại từ bao bì. Những chất này ảnh hưởng sự di chuyển của tinh trùng, khiến việc thụ thai gặp nhiều khó khăn.

4,Bức xạ từ điện tử

Bức sạ điện tử không nhìn thấy nhưng không có nghĩa là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay  ảnh hưởng đến khả năng sản sinh tinh trùng ở nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra bức xạ từ điện thoại di động hay lap top rất có hại đối với sức khỏe không chỉ riêng ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

vi-sao-tinh-trung-chet-nhieu1

Bức xạ điện tử ảnh hưởng đến quá trình sảng sinh tinh trùng

5,Luyện tập thể dục quá sức

Tập luyện thể thao là biện pháp quan trọng giúp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật nhưng tập luyện quá nhiều lại phản tác dụng. tập luyện quá sức sẽ làm rối loạn nhịp sinh học, khu vực vùng kín nóng do cường độ hoạt động cao trong thời gian dài, khiến chất lượng tinh trùng giảm sút .

6,Mức độ quan hệ tình dục

Mức độ quan hệ tình dục cũng là yếu tố quan trọng đối với việc sản xuất tinh trùng. Việc quan hệ quá nhiều hay quá ít không chỉ ảnh hưởng tới số lượng mà cả chất lượng của tinh trùng.

7,Căng thẳng thường xuyên

Khi căng thẳng dài ảnh hưởng xấu tới các cơ quan trong cơ thể và một số loại hoóc-môn cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng. Vì vậy, nam giới cần giữ trạnh thái thoải mái để có được tinh trùng khỏe mạnh nhất.

Thông tin liên hệ Phòng khám An Khang 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại (024) 33.896.999.

Nguồn: Phòng khám An Khang