Viêm tinh hoàn do đâu

Viêm tinh hoàn do đâu

83 Lượt xem

Tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng của nam giới liên quan đến khả năng sinh sản, duy trì giống nòi. Viêm tinh hoàn là khi tinh hoàn có biểu hiện đau, sưng tấy, nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của nam giới. Vậy viêm tinh hoàn do đâu mà ra?

Viêm tinh hoàn là gì

Viêm tinh hoàn là bệnh thường gặp liên quan đến sự viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nam giới do vi khuẩn hoặc vi rút xâm nhập vào tinh hoàn gây nên. Viêm tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm cần phải được chữa trị ngay khi phát hiện bệnh để tránh tình trạng bệnh ngày càng phát triển ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Việc điều trị  viêm tinh hoàn cần phải được thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác mới có thể đem lại kết quả tốt nhất.

viem-tinh-hoan- do-dau

Viêm tinh hoàn thường do vi khuẩn xâm nhập

Nguyên do dẫn đến viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh viêm tinh hoàn ở nam:

– Vệ sinh không sạch sẽ: việc vệ bộ phận sinh dục hàng ngày ở nam giới có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe của họ. Nếu việc vệ sinh không sạch sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục gây ra tình trạng viêm tinh hoàn. Chính vì thế việc vệ sinh cơ thể và các bộ phận sinh dục hàng ngày luôn sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết.

– Đặc biệt đối với trường hợp nam giới bị mắc các bệnh liên quan đến bao quy đầu thì việc vệ sinh bộ phận sinh dục càng cần phải chú ý và cẩn thận hơn bởi ở bao quy đầu chứa rất nhiều vi khuẩn có hại gây ra viêm tinh hoàn.

viem-tinh-hoan-do-dau

Viêm tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân gây ra

– Quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn, với nhiều đối tượng khác nhau hay quan hệ quá nhiều, quá mức cũng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục khiến vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm tinh hoàn.

– Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị: quai bị là căn bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách thì rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Ở nam giới có thể là gây ra viêm tinh hoàn, nếu nặng hơn có thể dẫn tới vô sinh. Chính vì vậy, khi mắc quai bị người bệnh cần phải rất chú ý đến việc điều trị và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Bài viết trên là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám chúng tôi về bệnh viêm tinh hoàn và đưa ra một số nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới. Viêm tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Nếu có nhu cầu khám bệnh thì bạn có thể đến trực tiếp phòng khám An Khang – 96 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi điện đến đường dây nóng (024) 33.896.999 để được tư vấn miến phí và đặt lịch khám.

Nguồn:Phòng khám An Khang

Xem thêm: