Yếu sinh lý và những điều cần biết

Yếu sinh lý và những điều cần biết

59 Lượt xem

Yếu sinh lý là một trong những triệu chứng rối loạn chức năng tình dục điển hình ở nam giới. Chứng bệnh này ngày càng có xu hướng gia tăng về tỉ lệ người mắc bệnh và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Hãy cùng các bác sĩ của Phòng khám An Khang đi tìm hiểu về bệnh lý nam khoa này qua bài viết yếu sinh lý và những điều cần biết dưới đây.

Nam giới bị yếu sinh lý do đâu?

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám  An Khang thì nam giới mắc chứng yếu sinh lý là do những nguyên nhân sau đây gây nên:

– Rối loạn tâm lý, căng thẳng thần kinh quá mức do suy nghĩ nhiều, làm việc quá sức trong khi thời gian nghỉ ngơi lại quá ít.

– Ván đề tuổi tác cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý và là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý điển hình bởi tuổi càng cao, testosterone suy giảm dẫn tới chức năng nội tiết của tinh hoàn cũng bị suy giảm, từ đó làm tăng xơ hóa và thoái hóa ở tinh hoàn.

Yếu sinh lý và những điều cần biết

Nam giới bị yếu sinh lý do mất cân bằng nội tiết

– Mất cân bằng nội tiết tố cũng khiến nam giới có nguy cơ bị yếu sinh lý rất cao.

– Hoặc cũng có thể do lạm dụng các loại thuốc điều trị bệnh như cao huyết áp,…trong thời gian dài dẫn đến suy giảm chức năng tình dục.

– Ngoài ra, nam giới bị yếu sinh lý còn có thể do sử dụng rượu, bia, thuốc lá trong thời gian dài hay thủ dâm quá độ,…

Bạn nên xem: Yếu sinh lý là gì?

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Khi bị yếu sinh lý, nam giới thường có các biểu hiện như:

– Cậu nhỏ không đủ hoặc không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

– Dương vật trở nên mềm sớm, khi xuất tinh trở nên ỉu xìu khiến việc xuất tinh trở nên khó khăn, không thể đưa cuộc giao hợp lên đỉnh điểm và đạt đến khoái cảm.

Bạn nên xem: Chữa bệnh yếu sinh lý như thế nào?

– Nam giới mất dần hứng thú với chuyện ấy, không muốn gần gũi bạn tình hay vợ.

–  Ngoài ra, một số trường hợp còn có biểu hiện đau nhức khi quan hệ tình dục.

Yếu sinh lý và những điều cần biết

Yếu sinh lý gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới

Điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Nam giới bị yếu sinh lý cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để làm rõ nguyên nhân gây bệnh và xem xét mức độ nặng nhẹ, từ đó có căn cứ để tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Chứng yếu sinh lý có thể được điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, chế độ sinh hoạt điều độ. Để đạt hiệu quả chữa trị bệnh như mong muốn thì nam giới nên tránh xa rượu, bia cũng như các chất kích có hại khác trong thời gian này, đồng thời nên thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và khả năng tình dục.

Trên đây là những thông tin cơ bản về yếu sinh lý và những điều cần biết. Để được biết thêm các thống khác liên quan đến bệnh cũng như cách chữa trị bệnh hiệu quả, nam giới hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn của Phòng khám An Khang (024) 33.896.999.

Nguồn: Phòng khám An Khang

Có thể bạn quan tâm: Bị yếu sinh lý phải làm sao?